Thứ Năm, 15 tháng 3, 2018

Bên trong dây chuyền sản xuất nước giải khát của Tân Hiệp Phát

Trong những năm trở lại đây, khi nền công nghệ bước sang trang mới, việc các doanh nghiệp chuyển đổi là một bước ngoặc vô cùng to lớn để tạo sự khác biệt phát triển. Chính vì thế, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chủ động đầ tư vào khâu công nghệ tiên tiến nhất để mang đến những khác biệt lớn trong sản phẩm từ đó xây dựng nên lợi thế cạnh tranh. Hãy cùng xem THP đã thực hiện những chiến lược cải cách như thế nào cho sự phát triển công nghệ trên dây chuyền sản xuất dưới đây:

Công nghệ – “Vũ khí” để tiến xa

Nằm trong khuôn viên rộng lớn, nhà máy Tân Hiệp Phát (THP) không xuất hiện nhiều công nhân, toàn bộ các công đoạn đều được máy móc hiện đại thực hiện hoàn toàn.



Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định: “Tất cả những sản phẩm của Tân Hiệp Phát đều được thực hiện trong môi trường khép kín, từ công đoạn thổi chai cho đến khi đóng gói, do đó khách hàng hoàn toàn tin tưởng được vào chất lượng cũng như vệ sinh sản phẩm”.

Đặt mục tiêu “Trở thành tập đoàn hàng đầu châu Á trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính: thức uống, thực phẩm ăn liền, bao bì nhựa”, hơn 17 năm nay, kể từ khi thành lập – Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã không ngừng đầu tư phát triển, cải tiến hệ thống dây chuyền sản xuất, hiện đại hóa kỹ thuật công nghệ.

Tất cả những dây chuyền sản xuất hiện đại hiện nay của tập đoàn được nhập từ châu Âu, nổi bật là công nghệ chiết lạnh Asepstic hiện đang được áp dụng cho tất cả các sản phẩm của tập đoàn.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc sản xuất Tập đoàn Tân Hiệp Phát, công nghệ Aseptic với thiết bị hiện đại được thực hiện khép kín trong điều kiện vô trùng. Trong đó, bán thành phẩm sau khi tạo ra phải đưa qua hệ thống UHT (siêu thanh trùng).

Ngoài ra, nắp chai, vỏ chai, bao bì… cũng phải qua hệ thống vô trùng, môi trường phòng chiết và các điều kiện như lọc gió, khí nén… hỗ trợ để tạo ra sản phẩm cũng được vô trùng, công nhân khi vào phòng chiết phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh để đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn vệ sinh khi sản xuất. Đồng thời, tất cả đều có đồng phục vô trùng riêng để tránh tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bặm vào khu vực sản xuất sản phẩm.
>>>>>Xem thêm: http://nguyentandung.org/tag/tran-qui-thanh


“Mỗi sáng trước khi làm việc, chúng tôi đều phải tuân thủ các bước vệ sinh, mặc đồng phục… để tránh những ảnh hưởng đến sản phẩm của công ty”, chị Ngô Thị Bé, công nhân của công ty Tân Hiệp Phát chia sẻ.

Khẳng định giá trị của đầu tư công nghệ, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã từng phát biểu: “Công nghệ hiện đại đóng góp rất to lớn để THP được công nhận là Thương hiệu Quốc gia nói riêng và cho sự thành công vượt bậc của THP trong suốt những năm qua”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét