Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán. Thời gian này những bà nội trợ, những nàng dâu mới tranh thủ tìm tòi, chuẩn bị công thức để "trổ tài" vào ngày tết. Bên cạnh những loại mứt truyền thống và quá đỗi quen thuộc như mứt gừng, mứt dừa, mứt bí thì mứt cam vàng óng sẽ là món ngon độc đáo, giúp bạn "ghi điểm" trong mắt gia đình nhà chồng.
Nguyên liệu
+ Cam: 6 quả
+ Đường : 500gr - 700gr
+ Nước : 150 - 200 ml nước
+ Mật ong : 40ml (nếu cho thì bớt 200gr đường )
Nên nấu mứt bằng đường phèn bởi độ ngọt của nó không gắt. Nếu không có mật ong có thể thay bằng 200gr đường thốt nốt và 300gr đường phèn. Cũng có thể nấu bằng đường cát trắng bình thường.
Cách làm
- Cam rửa sạch. Đun sôi nước cùng ít muối. Cho cam vào chần qua tầm 1 phút. Mẹo này giúp loại bỏ bớt tinh dầu trong vỏ cam, khi ăn mứt cam sẽ không bị đắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét