Thứ Tư, 21 tháng 2, 2018

5 bước đơn giản với cách làm mứt khoai tây thơm ngon dân dã

Bạn có biết khoai là một trong những loại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe chưa? Không chỉ có thể thay thế được lượng tinh bột hằng ngày, mà với vị ngọt tự nhiên chắc hẳn cách làm các món mứt ngon ngày Tết sẽ mang đến cho bạn món mứt từ khoai vô cùng độc đáo, lạ miệng mà lại rất thơm ngon đấy.

Hãy cùng xem hôm nay với nguyên liệu đơn giản là củ khoai tây sẽ mang đến món mứt khoai tây thơm ngon lạ miệng không chỉ trẻ con mà đến cả người lớn trong gia đình thích mê cho mà xem. Với hương vị thơm ngon, độ dẻo ngọt vừa phải, cắn vào một miếng vị ngọt thanh chạm đến đầu lưỡi quyện cùng chút mặn mặn, nghe thôi cũng đã phát thèm rồi đúng không nào. Nhanh tay thực hiện cách làm các loại mứt Tết từ khoai đãi cả nhà ngay thôi nào các chị em phụ nữ đảm đang.

cách làm mứt khoai tây
Mứt khoai tây thành phẩm.

Nguyên liệu cách làm mứt khoai tây

- Khoai tây
- Đường trắng 
- Nước vôi trong
- Muối 
- Vani

Cách làm mứt khoai tây 

Bước 1: Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng tròn dầy khoảng 0,6 – 0,8 cm. Cắt đến đâu thì ngâm ngay vào bát nước đến đó. Ngâm khoảng 20 phút để khoai khỏi thâm.

Bước 2: Cho khoai vào bát nước vôi sao cho lượng nước ngập mặt khoai, ngâm trong khoảng 2 – 2,5 tiếng (không ngâm quá lâu khoai sẽ bị quá cứng, còn ngâm ít thời gian thì khoai dễ bị bể nát khi sên). Sau đó vớt ra xả lại vài lần với nước lã cho khoai hết mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho khoai vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Ướp khoai với đường trong khoảng 3 – 4 tiếng, thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều cho khoai ngấm đường. Sau khi ướp cho cả khoai và nước đường vào chảo đun trên bếp với lửa to. Đường sôi thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều để khoai ngấm đường.

Bước 5: Khi đường cạn và bắt đầu có hiện tượng keo lại thì dùng đũa đảo đều liên tục nhưng phải nhẹ nhàng không sẽ làm vỡ các miếng khoai.

Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2018

Cách làm mứt ổi ngon và chi tiết nhất cho chị em lần đầu học

Bạn đã từng nghe qua món mứtt ổi chưa, nếu rồi chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được vị ngọt nhẹ của ổi xen lẫn cùng vị ngọt thanh của đường, thêm cái dẻo dẻo, sựt sựt khi ăn thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào, vậy sao không bắt tay vào làm ngay cách làm mứt ổi thơm ngon cho dịp Tết Mậu Tuất 2018 năm nay đi nào.


Cách làm mứt ổi 

- Ổi bỏ hạt và ruột, bào vỏ, cắt mỏng khoảng 2 cm. Rửa sạch, rửa bằng nước chanh pha loãng.
- Ổi tan đường, thử cắn một miếng ổi thấm ngọt là ok. Lúc này ổi sẽ ra nước rất nhiều, bỏ bớt nước đường, chỉ chừa khoảng một chén ăn cơm.
- Bỏ chảo không dính sên lửa thật nhỏ, khi nước đường rút, chịu khó canh chảo đảo đều tay đến khi kết đường, miếng ổi khô, bám dính lớp đường bên ngoài là ok.
- Trải ra khay lót lớp giấy ở dưới, phơi nắng gắt 4 đến 5 giờ. Hoặc sấy bằng lò nướng nhiệt 120 độ cho đến khi khô hoàn toàn.
- Để nguội, bỏ hũ đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, hay ngăn mát tủ lạnh.

Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

6 loại thực phẩm có thể "thử" trong ngày Valentine

Bên cạnh socola thì các chuyên gia cũng gợi ý cho bạn một số loại thực phẩm nên bổ sung vào menu của buổi tối ngày Valentine, chúng sẽ giúp bạn có một buổi tối thật lãng mạn và tuyệt vời bên người yêu.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm không chỉ mang lại cảm giác thư giãn, bổ sung năng lượng mà còn giúp bạn tăng cảm giác “thèm yêu”
.
HẢI SẢN CÓ VỎ

(Ảnh: Hải Sản Xanh)

Lâu nay hàu được xem là loại thực phẩm có thể kích thích ham muốn mạnh mẽ ở nam giới. Và mới đây, Upton còn thông tin, một số loại hải sản như sò điệp và trai cũng chứa nhiều amino axit, có thể làm tăng hormone sinh dục ở cả nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, cô cũng lưu ý rằng, nếu nam giới muốn tăng “sức mạnh đàn ông” của mình thì cần phải ăn sống các thực phẩm này để có thể giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của chúng.

DẦU Ô LIU

(Ảnh: giadinh.net.vn)

Người Hy Lạp cổ xem dầu ô liu như một loại thuốc chữa bệnh liệt dương. Ngoài ra, theo nhà dinh dưỡng học Julie Upton, vì chứa nhiều loại chất béo bão hòa đơn nên dầu ô liu còn có thể làm tăng quá trình tuần hoàn máu, tăng năng lượng trong cơ thể, giúp bạn cảm thấy kích thích trước mỗi “cuộc yêu”.

ỚT ĐỎ

(Ảnh: Báo Thanh niên)

Ớt đỏ là một loại gia vị thường được dùng để làm tăng vị giác cho các món ăn. Sau khi ăn ớt bạn sẽ đổ mồ hôi và lượng hormone adrenaline cũng sẽ tăng lên, đồng thời làm tăng nhịp tim và phản ứng của cơ thể. Theo các nhà khoa học, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyện “ấy”.

BỘT MACA

(Ảnh: livestrong.com)

Maca là loại cây được trồng nhiều ở dãy Andes của Nam Mỹ từ hàng ngàn năm nay. Loại quả này thường được thêm vào các món ăn như soup hoặc smoothies để tạo cảm giác ngon miệng cho người sử dụng. Gần đây, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạt maca còn có thể làm tăng cảm giác “thèm yêu” vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, các amino axit, kẽm và sắt.

HẠT HẠNH NHÂN

(Ảnh: Trái cây nhập khẩu Greeny House)

Một bữa tối cùng bò bít tết bên ánh nến là ý tưởng hết sức lãng mạn, nhưng thực chất các món ăn từ thực vật mới là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe sinh lý. Các chuyên gia gợi ý, bạn nên chọn các loại hạt như là hạt hạnh nhân để sử dụng. Vì chất béo trong loại hạt này rất tốt cho tim mạch cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, điều đó sẽ làm cải thiện tuần hoàn máu. Chúng ta có thể sử dụng hạnh nhân vào bữa ăn phụ hoặc xay cùng với các loại smoothies.

Thứ Ba, 6 tháng 2, 2018

Hoa hậu đại dương lại tiếp tục để lộ nghi vấn thẩm mỹ

Mới đây, trong một cuộc trò chuyện cùng bạn bè trên trang facebook cá nhân của mình, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh vô tình để lộ thông tin từng đi chỉnh lại hàm răng. Cụ thể, khi một người bạn nhờ người đẹp đưa đi làm răng, cô cho biết mới thay niềng răng kim loại được 2 tuần nhưng khá kín đáo, khó nhìn thấy rõ.

>>>>>Nguồn bài viết: http://vietnammoi.vn/lo-bang-chung-le-au-ngan-anh-moi-di-lam-rang-de-nang-cap-sac-dep-78160.html

Lê Âu Ngân Anh vô tình thừa nhận mới đi niềng răng.

Trước đó, cộng đồng mạng đã nhanh chóng “đào mộ” loạt hình ảnh và so sánh trước - sau về hàm răng của Lê Âu Ngân Anh. Theo đó, hàm răng của tân Hoa hậu có sự thay đổi đáng kể theo thời gian. Những chiếc răng khểnh, không đồng đều đã được thay bằng hàm răng trắng sáng, thẳng tắp.


Có thể thấy, sau sự việc đề nghị tước vương miện từ cục NTBD, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đã phải trải qua chuỗi ngày “ám ảnh” với không ít áp lực, điều tiếng.Trước nghi vấn dao kéo, Hoa hậu Ngân Anh vẫn khẳng định mình chỉ phẫu thuật mũi nhưng đã tháo sụn trước khi đi thi, còn lại đều đẹp tự nhiên.

Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

Quả dâu tây đang gây sốt mùa Valentine năm nay

Chủ đề: Valentine
Chi 500.000 đồng chỉ để mua một quả dâu làm quà tặng ngày Valentine? Đó là mức giá được City’s super, một chuỗi siêu thị ở Hong Kong mới đây đã cho ra mắt sản phẩm được mệnh danh là “dâu tây đắt nhất thế giới” với giá 168 đô la Hong Kong/quả (gần 500.000 đồng). 

quà tặng valentine
Dâu tây có giá 500 nghìn đồng/quả. Ảnh: Natalia Golditch.
Mỗi quả dâu tây Kotoka có giá tới 168 đô la Hong Kong (500.000 đồng) đang trở thành món quà lãng mạn và đắt đỏ nhất cho lễ tình nhân năm nay. - VnExpress Du lịch
Thực tế, mức giá bán tại Hong Kong còn dựa trên nhiều yếu tố bao gồm giá thành sản phẩm, chi phí vận chuyển và độc quyền sản phẩm. Hiện món quà này đang gây sốt trên các mạng xã hội ở Hong Kong và Trung Quốc.

quà tặng valentine ý nghĩa
Hộp quà lãng mạn cho ngày Lễ tình nhân. Ảnh: @emi12.10.

Sản phẩm này đang trở thành món quà được giới trẻ Hong Kong săn đón nhất cho dịp Valentine.
Theo nhà cung cấp, đây là những quả dâu tây Kotoka ngon nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản (thành phố Nara, gần Osaka, Nhật Bản), dâu tây Kotoka được coi là loại trái cây quý hiếm, nổi tiếng với vị ngọt đậm, ít chua. Quy trình đóng gói tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng: mỗi quả đều được lựa chọn kỹ lương và hái bằng tay khi thu hoạch.
Tuy nhiên, hàng nghìn người đã cảm thấy sốc vì giá thành của mặt hàng này và cho rằng chất lượng như vậy không đủ để biện minh cho mức giá “trên trời”.

Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018

Cặp đôi đồng tính nữ đang gây sốt cộng đồng mạng với bộ ảnh cưới siêu "độc"

Nhân vật chính rong bộ ảnh cưới “Ai là cô dâu, ai là chú rể” là cặp đôi Nguyễn Thảo Trang (SN 1993, Đông Anh, Hà Nội) và Ngô Thị Thơm (SN 1992, Đông Anh, Hà Nội). Nhiều người không khỏi bật cười vì độ đáng yêu và hài hước của đôi bạn trẻ này.

Từ một đôi bạn suốt ngày chí chóe nhau với xưng hô “mày – tao”, Thảo Trang nhận ra mình say nắng cô bạn Thơm lúc nào không hay.

Chỉ một lần vô tình đi chùa cùng nhau, Thảo Trang đã gặp Thơm. Sau lần “hữu duyên” ấy, cặp đôi thường tham gia đi chơi với nhóm bạn chung.



Với cặp đôi Trang – Thơm, giận hờn chính là gia vị của tình yêu: “Chúng mình cãi nhau suốt. Trước hôm Valentine 2 ngày, đôi mình cãi nhau đến nỗi xóa cả kết bạn trên facebook của nhau. Cùng là con gái nên ai cũng đành hanh, ghê gớm. Mình trẻ con nên ngang bướng. May mắn người yêu mình nền tính hơn.”


Để đến với nhau, cặp đôi cũng gặp rất nhiều sự phản đối của gia đình. “ Thời gian đầu mới yêu nhau, gia đình mình đặc biệt là mẹ cấm cản nhiều lắm. Mình chỉ dám nói là bạn thân nhưng chắc mẹ cũng đoán ra. Mẹ còn bảo bạn ấy tới nhà sẽ đuổi khỏi nhà và chửi rất nhiều. Mẹ bắt mình lựa chọn giữa gia đình và người yêu.



Cặp đôi Trang – Thơm đã đổi vai cho nhau trong bộ ảnh cưới tình yêu đặc biệt này. Khi bộ ảnh được đăng tải trên trang cá nhân, nhiều bạn LGBT đã ngạc nhiên rằng: “Ai mới là chú rể, ai mới là cô dâu.”



>>>>>Nguồn: http://vietnammoi.vn/bo-anh-cuoi-ai-la-co-dau-ai-la-chu-re-cua-cap-dong-tinh-nu-gay-sot-ngay-valentine-20332.html

Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018

Bí quyết cách làm mứt bí thơm ngon đón Tết

Tự tay làm món mứt bí xanh thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn, vừa hợp khẩu vị cho cả nhà, đảm bảo vệ sinh, lại an toàn sức khỏe. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay cách làm món mứt bí đơn giản mà lại rất được yêu thích thôi nào.

Cách làm mứt bí xanh thơm ngon ai cũng thích mê

Bí không chỉ có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm được lượng mỡ nạp quá nhiều trong các ngày Tết. Cầm một miếng mứt bí trên tay, thưởng thức thêm một ngụm trà ngon, không khí ngày Tết thật nhàn nhã biết bao sao một năm vội vã.

Mứt bí thơm ngon cho cả nhà đón Tết cổ truyền.

Nguyên liệu

  • 500gr bí xanh
  • 250-300gr đường kính trắng
  • 15gr phèn chua
  • 1,5 lít nước vôi trong
  • 1/2 ống vani

Cách làm


- Bí xanh gọt bỏ vỏ, thái miếng dài khoảng 5-7cm.
- Ngâm bí với nước vôi để qua đêm. Sau đó vớt bí ra rửa lại 2-3 lần nước sạch để loại bỏ mùi vôi.

-Đun sôi phèn chua với khoảng 1,5 lít nước, cho bí vào luộc sơ (3-4 phút), sau đó vớt bí ra và rửa bằng nước lạnh để loại bỏ mùi phèn.
- Ướp bí với đường khoảng 2-3 tiếng hoặc đến khi đường tan hết.

- Cho bí và nước đường ướp bí vào chảo, sên lửa vừa. Thỉnh thoảng dùng đũa hoặc muỗng gỗ đảo đều để đường ngấm đều vào từng miếng bí. Chú ý đảo nhẹ tay.
- Khi thấy nước đường gần cạn thì hạ lửa nhỏ liu riu và đảo liên tục đến khi thấy miếng bí khô và đường kết tinh trắng và bám đều vào bí bí thì tắt bếp, bỏ vani vào mứt bí và đảo đều khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa. 

Đợi mứt nguội hẳn rồi bỏ vào hũ có nắp kín để bảo quản.