Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

EU hoang phí khoảng 35,3 kg rau quả tươi/người/năm

Theo 1 Con số mới ban bố của trọng tâm Nghiên cứu liên kết (JRC), cơ quan nhà cung cấp công nghệ của Liên minh châu Âu (EU), các hộ gia đình EU hoang phí khoảng 35,3 kg rau quả tươi/người/năm, trong chậm tiến độ 14,2 kg là với thể giảm thiểu được.

>>> đọc thêm: https://vietnambiz.vn/tags/gia-duong-734.tag




công ty Nông Lương liên hiệp quốc (FAO) ước tính sắp 1/3 thực phẩm cung cấp ra trên thế giới dành cho con người dùng bị thất thoát hoặc phí phạm.

Theo những nghiên cứu tầm cỡ đất nước, rau quả tươi đóng góp sắp 50% phí phạm thực phẩm tạo ra bởi những hộ gia đình EU. Báo cáo này ước lượng do rau quả góp 1/3 tổng lượng mua thực phẩm, trong chậm tiến độ phần lớn là ko ăn được (vỏ) và là thực phẩm dễ bị thối hỏng và rẻ tiền.

không những thế, nghiên cứu của JRC cho thấy tiêu hao với thể giảm thiểu được sẽ giảm đi bằng cách thức ứng dụng những chiến lược ngăn chặn chỉ tiêu và lãng phí chẳng thể giảm thiểu được (dưới dạng những phần không ăn được của sản phẩm như vỏ) mang thể được quản lý 1 cách bền vững tại khâu cung ứng và tái chế để sử dụng trong nền kinh tế tuần hoàn.

các kết quả của nghiên cứu này với ẩn ý chính sách cho cả việc ngăn chặn và điều hành phung phí thực phẩm hộ gia đình. Mô phỏng đề nghị với thể giúp thiết lập các giải pháp căn bản và sự khác nhau trong phung phá thực phẩm giữa tất cả quốc gia, giám định ảnh hưởng của những cách thức tiêu thụ khác nhau và ước lượng triển vọng tái dùng thực phẩm vung phí không thể hạn chế được trong hệ thống phân phối, đây là mối để ý lớn trong khoảng góc cạnh kinh tế tuần hoàn. Nghiên cứu cũng có triển vọng áp dụng phổ thông hơn, như là ước tính thực phẩm phung phí tạo ra bởi cộng đồng hộ gia đình khác.
tiêu hao có thể giảm thiểu được và không giảm thiểu được

những tác giả nghiên cứu tạo ra 1 mô phỏng để ước tính lượng phao phí mà hộ gia đình EU sở hữu thể giảm thiểu được và ko giảm thiểu được đối có rau quả tươi.

vung phí chẳng thể hạn chế được (lãng phí xuất hành từ giai đoạn chuẩn bị thực phẩm hoặc tiêu thụ, không hoặc không bao giờ ăn được trong điều kiện bình thường) và hoang phí mang thể tránh được (vứt bỏ thực phẩm, tại 1 số thời khắc trước lúc bỏ đi là ăn được) được tính toán đối với 51 loại rau quả tươi ở 6 nước EU (Đức, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan và Anh) trong năm 2010. Báo cáo này được dùng để ước tính lượng phung phá không thể hạn chế được và sở hữu thể giảm thiểu được của các hộ gia đình EU trong khoảng dùng rau quả tươi.

Theo nghiên cứu, 21,1 kg rau quả tươi vung phí không thể tránh được, và 14,2 kg rau quả tươi lãng phí có thể hạn chế được, được tạo ra mỗi năm tính bình quân đầu đứa ở EU. Tính trung bình, 29% (35,3 kg/người) rau quả tươi tậu bởi các hộ gia đình thuộc khối EU-28 bị hoang toàng, 12% (14,2 kg) trong số có có thể hạn chế được.

các tác fake nghiên cứu nhận thấy sự dị biệt to trong tiêu hao giảm thiểu được và không giảm thiểu được tạo ra bởi tất cả các nước khác nhau do chừng độ khác nhau về hành vi hoang phí (liên quan tới yếu tố văn hóa và kinh tế) và bí quyết sử dụng khác nhau (điều này ảnh hưởng tới lượng hoang phí chẳng thể giảm thiểu được).

tỉ dụ như, mặc dù lượng tậu rau quả tươi ở Anh phải chăng hơn Đức, phung phá chẳng thể giảm thiểu được tính bình quân đầu người lại đa số bằng nhau, nơi với lượng phao phí tránh được cao hơn là Anh. Tất cả quốc gia với số dân ăn tiêu rộng rãi hơn vào thực phẩm lại tạo ra phao phí có thể giảm thiểu được ít hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét