Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

Chia sẻ cách làm mứt khế cực ngon cho ngày Tết

Bạn đã tự tay chuẩn bị cho khay mứt nhà bạn chưa? Nếu chưa hãy cập nhật ngay cách làm món mứt ngon ngày Tết tại nhà với rất nhiều công thức làm mứt siêu ngon, siêu dễ thực hiện. đặc biệt món mứt được giới thiệu ngày hôm nay chính là cách làm món mứt khế dẻo đẹp mắt, ngon miệng với những miếng mứt khế dẻo có mùi thơm của gừng, vị chua dịu nhẹ, vị ngọt của đường khiến bạn không thể ngán món mứt này được.

Cách làm mứt khế - món ngon mới lạ ngày Tết 

Tùy vào cách chọn nguyên liệu cho cách làm mứt khế, mứt me, mứt bưởi cho dịp Tết mà bổ sung thêm sự phong phó cho khay mứt Tết. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến món mới lạ hơn đó chính là món mứt khế ngon tuyệt mà không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu đã có sẵn công thức cũng như tỷ lệ thành phần nguyên liệu thì mọi chuyện sẽ dễ hơn rất nhiều. Hãy cùng nhau bắt tay vào trổ tài cách làm mứt khế đãi cả nhà ngay thôi nào.
cách làm mứt khế dễ nhất
Mứt khế - phong phú thêm khay mứt nhà bạn.

Nguyên liệu:

-1kg khế chua

-450g đường trắng

-1 nhánh gừng ( 100g)

-1 ít vôi tôi

Cách làm:

-Thả vôi tôi vào 2 lít nước, khuấy đều, để lắng, rồi gạn lấy phần nước trong vào một chiếc chậu sạch.


-Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, cắt khế thành múi vừa ăn.


-Ngâm khế vào nước vôi trong trong khoảng 7-8 giờ. 


-Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

-Để khế ráo nước, xếp khế vào nồi, cứ một lớp khế, rải một lớp đường tới khi hết.

-Để khế ngấm đường từ 3-4 giờ.

-Sau đó đặt nồi mứt khế lên bếp để sên mứt.

-Đun lửa vừa tới khi đường sôi, sau đó vặn nhỏ lửa để sên mứt.

-Thỉnh thoảng đảo nhẹ mứt khế để khế ngấm đường và đường không bị cháy.

-Sên mứt tới khi mứt chuyển sang màu vàng thì cho gừng vào xào cùng.

-Sên mứt cho đến khi miếng khế chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

-Để mứt khế dẻo khô bớt sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc bạn hoàn thành món mứt khế ngon bắt mắt đãi cả nhà dịp Tết nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét