Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2018

Cách làm mứt ổi ngon và chi tiết nhất cho chị em lần đầu học

Bạn đã từng nghe qua món mứtt ổi chưa, nếu rồi chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được vị ngọt nhẹ của ổi xen lẫn cùng vị ngọt thanh của đường, thêm cái dẻo dẻo, sựt sựt khi ăn thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào, vậy sao không bắt tay vào làm ngay cách làm mứt ổi thơm ngon cho dịp Tết Mậu Tuất 2018 năm nay đi nào.


Cách làm mứt ổi 

- Ổi bỏ hạt và ruột, bào vỏ, cắt mỏng khoảng 2 cm. Rửa sạch, rửa bằng nước chanh pha loãng.
- Ổi tan đường, thử cắn một miếng ổi thấm ngọt là ok. Lúc này ổi sẽ ra nước rất nhiều, bỏ bớt nước đường, chỉ chừa khoảng một chén ăn cơm.
- Bỏ chảo không dính sên lửa thật nhỏ, khi nước đường rút, chịu khó canh chảo đảo đều tay đến khi kết đường, miếng ổi khô, bám dính lớp đường bên ngoài là ok.
- Trải ra khay lót lớp giấy ở dưới, phơi nắng gắt 4 đến 5 giờ. Hoặc sấy bằng lò nướng nhiệt 120 độ cho đến khi khô hoàn toàn.
- Để nguội, bỏ hũ đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, hay ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét