Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018

Bí quyết cách làm mứt bí thơm ngon đón Tết

Tự tay làm món mứt bí xanh thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn, vừa hợp khẩu vị cho cả nhà, đảm bảo vệ sinh, lại an toàn sức khỏe. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay cách làm món mứt bí đơn giản mà lại rất được yêu thích thôi nào.

Cách làm mứt bí xanh thơm ngon ai cũng thích mê

Bí không chỉ có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm được lượng mỡ nạp quá nhiều trong các ngày Tết. Cầm một miếng mứt bí trên tay, thưởng thức thêm một ngụm trà ngon, không khí ngày Tết thật nhàn nhã biết bao sao một năm vội vã.

Mứt bí thơm ngon cho cả nhà đón Tết cổ truyền.

Nguyên liệu

  • 500gr bí xanh
  • 250-300gr đường kính trắng
  • 15gr phèn chua
  • 1,5 lít nước vôi trong
  • 1/2 ống vani

Cách làm


- Bí xanh gọt bỏ vỏ, thái miếng dài khoảng 5-7cm.
- Ngâm bí với nước vôi để qua đêm. Sau đó vớt bí ra rửa lại 2-3 lần nước sạch để loại bỏ mùi vôi.

-Đun sôi phèn chua với khoảng 1,5 lít nước, cho bí vào luộc sơ (3-4 phút), sau đó vớt bí ra và rửa bằng nước lạnh để loại bỏ mùi phèn.
- Ướp bí với đường khoảng 2-3 tiếng hoặc đến khi đường tan hết.

- Cho bí và nước đường ướp bí vào chảo, sên lửa vừa. Thỉnh thoảng dùng đũa hoặc muỗng gỗ đảo đều để đường ngấm đều vào từng miếng bí. Chú ý đảo nhẹ tay.
- Khi thấy nước đường gần cạn thì hạ lửa nhỏ liu riu và đảo liên tục đến khi thấy miếng bí khô và đường kết tinh trắng và bám đều vào bí bí thì tắt bếp, bỏ vani vào mứt bí và đảo đều khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa. 

Đợi mứt nguội hẳn rồi bỏ vào hũ có nắp kín để bảo quản. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét